Lưu Ý Khi Mua Quà Tặng Khách Nhật bản

Nhật Bản là một nước có nền văn hoa phong phú , lịch sử và một số truyền thuyết cổ xưa, có rất nhiều điều mê tín cần lưu ý khi mua quà tặng khách Nhật . Cho dù bạn cần gửi quà đến Nhật Bản để cảm ơn chủ nhà hay muốn gửi giỏ quà cho đối tác kinh doanh, có những điều bạn cần biết.

Lưu Ý Khi Mua Quà Tặng Khách Nhật bản

Số, màu sắc và thậm chí cả động vật được in đều có thể vô tình xúc phạm ai đó nếu bạn không biết ý nghĩa của chúng. Dưới đây là một hướng dẫn nhanh để giúp bạn tìm thấy món quà hoàn hảo cho mọi dịp.

 

Những con số cần tránh

Nếu bạn phải gửi một món quà tặng khách Nhật. Thì nó không bao giờ liên quan đến các số 4 , 9 và 43 (ví dụ: không gửi bốn miếng bánh).

 • BỐN : 4 (、 shi) có thể nghe giống như từ chết (死 、 shi)
 • NINE : 9 (、 く ku) có thể nghe giống như đau khổ (、 く ku)
 • BỐN : nếu tắm cho em bé, 43 (四 三 、 し isan shisan) tương tự như thai chết lưu (死産 、, shizan).

Để ở bên lưu, tốt hơn hết là tránh bất cứ thứ gì có một bản 4 4 hoặc hoặc 9 9 trong đó. 😉

Động vật để kết hợp vào món quà

Bây giờ bạn đã biết những con số cần tránh, có một số điều bạn có thể sử dụng để giúp tăng thêm ý nghĩa cho món quà tặng khách Nhật của bạn bằng cách sử dụng các động vật cụ thể trên giấy gói hoặc trên chính món quà thực tế.

 • Bướm có thể có nghĩa là niềm vui và tuổi thọ.
 • Cá chép có thể có nghĩa là may mắn và trung thành.
 • Cần cẩu là hoàn hảo cho đám cưới vì chúng có nghĩa là tuổi thọ và may mắn.
 • Swallows hoặc đuôi én có thể đại diện cho may mắn.
 • Rùa có thể có nghĩa là tuổi thọ làm cho chúng lý tưởng cho vòi sen.

Lưu Ý Khi Mua Quà Tặng Khách Nhật bản

Cẩn thận với màu sắc

Mặc dù bạn có thể viết bằng mực đen ở chính đất nước của bạn, nhưng khi ký thẻ quà tặng ở Nhật Bản, bạn có thể muốn thay đổi bút của mình. Màu sắc có rất nhiều ý nghĩa và là một cái gì đó phải thận trọng. Màu sắc của gói quà cũng vậy. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về những gì bạn có thể hoặc không thể sử dụng màu sắc khôn ngoan.

 • Màu đỏ được sử dụng trên bia mộ. Không sử dụng nó để ký thẻ. Ngoài ra, đừng gửi thiệp Giáng sinh màu đỏ vì thông báo tang lễ có màu đỏ ở Nhật Bản. Mặc dù vậy, gói quà màu đỏ và trắng là tốt cho đám cưới.
 • Màu đen có thể có nghĩa là cái chết hoặc xui xẻo. Màu đen kết hợp với màu đỏ thể hiện tính dục, vì vậy hãy cố gắng tránh nó.
 • Màu xanh lá cây có thể có nghĩa là vĩnh cửu và may mắn. Nó là hoàn hảo cho hầu hết các thẻ quà tặng .
 • Màu trắng có thể có nghĩa là sự thánh thiện. Nếu thẻ có màu đặc, mực trắng có thể hoàn hảo để tắm cho bé.
 • Màu tím có thể có nghĩa là lễ kỷ niệm và suy đồi. Đó là một màu sắc tuyệt vời cho một kỳ nghỉ lễ hội.

Lưu Ý Khi Mua Quà Tặng Khách Nhật bản

Nghi thức tặng quà khách Nhật

Việc trao đổi quà tặng là một phần trung tâm của nghi thức kinh doanh và văn hóa Nhật Bản nói chung. Cho dù đó là cho sếp, đồng nghiệp hoặc bạn bè của bạn, có một vài điều bạn nên biết.

Khi nào mua quà tặng khách Nhật?

Lưu Ý Khi Mua Quà Tặng Khách Nhật bản

Có rất nhiều dịp bạn dự kiến ​​sẽ tặng một món quà ở Nhật Bản.

Có lẽ bạn đã nghe nói về món quà giri choco vào ngày lễ tình nhân . Có một món omiyage điển hình của người Hồi giáo (“土産) mà bạn phải mang về từ chuyến đi của mình. Quà tặng cũng được trao đổi về phía cuối năm (oseibo,お歳暮) bày tỏ nợ và giữa năm (ochugen,お中元) để tỏ lòng biết ơn của mình. Những loại quà tặng được trao đổi giữa các giáo viên, học sinh, đồng nghiệp và đối tác kinh doanh. Bạn sẽ phải đáp lại nếu ai đó cho bạn một cái.

Nếu bạn được mời đến nhà của ai đó, bạn luôn phải mang theo một món quà nhỏ bên mình (ví dụ: bánh, bánh quy hoặc hoa).

Và tất nhiên, có những dịp tiêu biểu chúng ta có ở các quốc gia khác cũng như Giáng sinh , sinh nhật, đám cưới, v.v.

Cho và nhận quà tặng của khách Nhật

Mang quà trong một túi mua sắm bình thường , vì vậy không ai sẽ biết ngay rằng bạn mang quà.

Khi bàn giao nó, hãy làm nó bằng cả hai tay (cũng như khi nhận nó). Nếu nó là dành cho một cá nhân, bạn cần phải làm điều đó một cách riêng tư và bạn muốn đưa nó cho người đó vào cuối chuyến thăm của bạn, không phải lúc đầu như ở Hoa Kỳ.

Rất phổ biến để tặng một món quà với dòng chữ Ts Tsararanai mono desu ga Sự Tập (ま ら な い も lit, lit.: Đó là một cái gì đó nhàm chán, nhưng xin vui lòng chấp nhận nó). Nó chỉ cho thấy mối quan hệ quan trọng hơn bản thân hiện tại.

Nếu bạn nhận được một món quà khách Nhật, đừng mở nó ngay lập tức . Làm điều đó sau khi bạn ở một mình, vì vậy bạn không phải lo lắng về cách phản ứng nếu bạn không thích nó.

Ngoài ra, thật lịch sự nếu bạn từ chối hiện tại một cách khiêm tốn một hoặc hai lần. Nhưng đừng lạm dụng nó!

Luôn luôn gói một món quà đẹp . Hãy để các cửa hàng làm điều đó nơi bạn mua nó. 
Cách trình bày và ý nghĩa của món quà quan trọng hơn món quà, vì vậy hãy chắc chắn rằng có ý nghĩ đằng sau nó.

Hầu hết các quy tắc này không áp dụng khi bạn tặng quà cho một người bạn (thân) hoặc thành viên gia đình của bạn. Rốt cuộc, đó là một tình huống bình thường hơn nhiều.

Loại quà tặng nào là tốt nhất?

Nếu bạn đến thăm một công ty Nhật Bản, gia đình chủ nhà của bạn hoặc gặp gỡ các đối tác kinh doanh Nhật Bản, câu hỏi này luôn xuất hiện.

Thực phẩm (đặc biệt là đồ ngọt như bánh, bánh quy, v.v.) từ khu vực của bạn rất được hoan nghênh. Đối với phụ nữ hoa có thể đẹp, nhưng tránh hoa trắng, hoa sen, hoa huệ và hoa trà vì chúng có liên quan đến đám tang. Ngoài ra, cây trồng trong chậu có liên quan đến bệnh tật, vì vậy tốt hơn nên tìm kiếm một cái gì đó khác.

Rượu hoặc bút chất lượng cao cũng như chủ thẻ kinh doanh cũng là một ý tưởng hay. Đối với quà tặng doanh nghiệp là người Nhật, nó có thể là mặt đắt tiền, nhưng không bao giờ có logo của công ty của riêng bạn trên đó!

Nếu bạn đang đến thăm gia đình chủ nhà của mình, thì bất cứ điều gì điển hình cho khu vực / quốc gia của bạn (đặc biệt là nếu có thể ăn được) là lựa chọn tốt nhất.

đất nước nhật bản

Với hàng ngàn năm văn hóa, lịch sử và mê tín, Nhật Bản là một đất nước nơi mọi thứ có thể có ý nghĩa hơn bạn nghĩ. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết về liều lượng và không nên tặng quà của Nhật Bản. Bằng cách sử dụng hướng dẫn ở trên, bạn sẽ có thể tìm thấy một món quà hoàn hảo cho bất kỳ dịp nào – và trao nó mà không cần bất kỳ món đồ giả nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *